แจกสูตรและวิธีชงกาแฟโบราณ โอเลี้ยง ชานม โอวัลติน โกโก้ ฯลฯ


สูตรชงเนสกาแฟร้อน
เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา (อาจจะเพิ่มตามเหมาะสมถ้าชอบหวาน)
เติมน้ำ 2/4 แก้ว
ใส่นมสดไม่ต้องคนเพราะคนทานจะคนเอง
              สูตรชงเนสกาแฟเย็น
เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เติมน้ำ 3/4 แก้ว
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
คนให้เข้ากันเทใส่น้ำแข็งโรยนมสด
                สูตรชงกาแฟโบราณร้อน
เทน้ำกาแฟครึ่งแก้ว
นมข้น 2 ช้อนชา
เทนมสดใส่ลงไป
ไม่ต้องคน เสิร์ฟเลย
สูตรโอเลี้ยง
ส่วนผสม  (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ) 
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง
                วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งจนเต็ม พร้อมเสิร์ฟ

                สูตรยกล้อ
ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง
นมข้นจืด
               วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ
                สูตรกาแฟโบราณเย็น
ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด
น้ำแข็ง
                 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลทรายลงในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน เทโอเลี้ยงใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย เทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ
                สูตรชาร้อนโบราณ 
1. เติมผงชาใส่ถุงชง 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อน ถ่ายเทไปมา ขั้นตอนเหมือนกาแฟ
2. เทน้ำชาครึ่งแก้ว
3. นมข้น 2 ช้อนชา
4. เทนมสดลงไปนับ 1-2-3ไม่ต้องคนเช่นกัน เสิร์ฟเลย 
                สูตรชาดำเย็น 
1. เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง 1/2 แก้ว
2. ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ละลาย
3. ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว เทชาที่ชงแล้วใส่แก้วน้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ
4. ถ้าอยากได้ชามะนาวใส่น้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก และเติมเกลือลงไปปลายช้อนเล็กน้อยก่อนใส่น้ำแข็ง
             สูตรชาเย็น (ชานม)1. เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง เทใส่แก้ว 1/2 แก้ว 2. ใส่นมข้น 2 ช้อนชา 3. ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ) คนให้เข้ากัน 4. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทนมสดโรย เทน้ำชาที่ชงไว้ แล้วตามด้วยนมสด วนรอบปากแก้วอีกครั้ง 
                สูตรโอวัลติน ร้อน 
1. ตักผงโอวัลติน (สูตร 3)   2ช้อนชา
2. เติมน้ำร้อน1/2 แก้วชงให้ละลาย -นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
3. เหยาะนมสดนับ 1 พร้อมเสิร์ฟเลย
                สูตรโอวัลตินเย็น
1. ตักผงโอวัลติน(สูตร 3) 2ช้อนชา
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำร้อน 1/2 แก้ว คนให้ละลาย
4. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา คนให้ละลาย
5. ตักน้ำแข็งใส่แก้วโรยนมสด ตามด้วยน้ำโอวัลตินที่ชงไว้แล้ว ตามด้วยนมสดวนรอบปากแก้ว…พร้อมเสิร์ฟเลย
                สูตรน้ำแดงชง 
1. น้ำหวานเฮลบลูบอย์ครึ่งแก้ว
2. ใส่น้ำร้อนลงไป 3/4 แก้ว
3. ถ้าลูกค้าต้องการหวานๆใส่น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. ใส่น้ำแข็ง เสริฟ
                สูตรโกโก้ร้อน 
1. ตักผงโกโก้ 1 ช้อนชา
2. น้ำตาล 1 ช้อนชา
3. ใส่น้ำร้อน1/2 แก้ว คนให้ละลาย
4. นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
5. เหยาะนมสด นับ 1-2-3 เสริฟพร้อมน้ำชาร้อน
แจกสูตรและวิธีชงกาแฟโบราณ โอเลี้ยง ชานม โอวัลติน โกโก้ ฯลฯ แจกสูตรและวิธีชงกาแฟโบราณ โอเลี้ยง ชานม โอวัลติน โกโก้ ฯลฯ Reviewed by Ps nackisaiah on ตุลาคม 30, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

รูปภาพธีมโดย -ASI-. ขับเคลื่อนโดย Blogger.