น้ำข้าวโพด ทำง่ายแถมอร่อยมาก ช่วยบำรุงสายตาและหัวใจ
อย่างที่รู้ว่าข้าวโพดนั้นอร่อย มีประโยชน์ วันนี้เราจะพามาดู การทำน้ำข้าวโพด เพื่อสุขภาพ หวานอร่อยมาก ๆ เป็นน้ำผักผลไม้ที่หลายคนชอบดื่มเพราะบำรุงสายตา สามารถทำตามได้เลย หรือใครที่ทำร้านผลไม้อยู่ก็สามารถทำขายได้เหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านสูตรกันได้เลย
ประโยชน์ของการทานข้าวโพด
ทานข้าวโพดมีประโยชน์ต่อการบำรุงสายตา ในข้าวโพดมีสารเบต้าแคโรทีนอยู่เยอะ ซึ่งจะทำให้ดวงตาเสื่อมสภาพช้าลง และลดการเป็นตาต้อกระจกด้วย นอกจากนั้นแล้วก็ยังป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ลดการเกิด ม ะ เ ร็ ง ลำ ไ ส้ ใหญ่ ที่สำคัญคืออร่อยมาก
1. ข้าวโพดสุก ใช้เฉพาะส่วนเมล็ดเท่านั้น ปริมาณ 500 กรัม
2. นำสด รสจืด 200 มิลลิลิตร
3. น้ำเปล่า 1 ½ ลิตร
4. น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง แบบไหนก็ได้ตามชอบ
5. เกลือป่น
ขั้นตอนการทำน้ำข้าวโพด
1. นำเมล็ดข้าวโพดที่เตรียมไว้มาลงเครื่องปั่น ใส่น้ำเปล่าสะอาด ½ ลิตร
2. จัดการปั่นให้ละเอียดเลย
3. เอาน้ำลงหม้อ และน้ำข้าวโพดที่ปั่นเสร็จแล้วเทลงรวมกันจนเดือด จะเริ่มรู้สึกว่ากลิ่นหอม ๆ ลอยมาแล้ว
4. พอเดือดได้ที่เติมนมสดตามลงไปเลย
5. แล้วตามด้วยน้ำเชื่อม เกลือป่น อยากได้ความหวานระดับไหนก็เลือกใส่ได้ตามความชอบเลย
6. เคี่ยวเบา ๆ นิดหน่อยแล้วยกลงมา รอให้อุ่นตักเสิร์ฟได้เลย
เราก็จะได้น้ำนมข้าวโพดแสนอร่อยแบบทำเองได้ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อเลย เพราะการซื้อข้าวโพดมาทำเองยังไงก็ถูกกว่าเห็น ๆ แถมยังทำให้เรามีฝีมือในการทำอีกด้วย อยากจะทานเมื่อไหร่หาซื้อได้ยากก็ทำเองมันซะเลย สูตรนี้ง่ายแสนง่ายมาก ๆ แม้เป็นคนไม่ชอบเข้าครัวก็ยังทำได้
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : share-si.com
น้ำข้าวโพด ทำง่ายแถมอร่อยมาก ช่วยบำรุงสายตาและหัวใจ
Reviewed by Ps nackisaiah
on
เมษายน 30, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: