สูตรผัดไทยกุ้งสด
วัตถุดิบและเครื่องปรุงผัดไทยกุ้งสด
- กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบกุยช่วย 30 กรัม
- ถั่วงอก 50 กรัม
- หัวไชโป๊วสับ 30 กรัม
- เต้าหู้เหลืองหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 30 กรัม
- น้ำตาลปิบ 2 ช้อนโต๊ะ
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ 100 กรัม
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งกุลาดำ 100 กรัม
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เมื่อทำการเตรียมเครื่องวัตถุดิบสำหรับการทำผัดไทยกุ้งสดเสร็จแล้วก็มาถึงขั้นตอนการทำต่อไป พร้อมที่จะเข้าครัวกันหรือยัง มาเริ่มทำผัดไทยกันเถอะ
ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด
- นำกระทะออกมาตั้งไฟ โดยชโลมน้ำมันพืชให้ทั่วกระทะแต่อย่าใส่เยอะ
- พอให้ร้อนสักพักนำไข่ที่ตีแล้วลงไปในกระทะ ½ ถ้วย ทำให้ไข่เป็นแผ่นตามรูปกระทะ
- ทอดให้สุกแต่พอดีจากนั้นใช้ตะหลิวตักไข่ออกอมาวางใส่จานเอาไว้ได้เลย
- ต่อไปนำเอาเส้นที่เตรียมไว้ลงไปผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นนำกุ้งสด หอมซอย กุ้งแห้ง หัวไซ้โป๊ว เต้าหู้ หอมแดง น้ำตาลปิบลงไปและผัดให้เข้ากัน
- ตามด้วยน้ำมะขาวเปียก ซอสมะเขือเทศ ผัดต่อไป เสร็จแล้วก็ตักใส่ชามไข่นั้นได้เลย
สูตรผัดไทยกุ้งสด
Reviewed by Ps nackisaiah
on
ตุลาคม 30, 2561
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: