สูตรผัดไทยกุ้งสด

แจกฟรี ! สูตรผัดไทยกุ้งสด เมนูง่ายๆ ทำขายตลาดนัด

วัตถุดิบและเครื่องปรุงผัดไทยกุ้งสด

  • กุ้งแห้ง  2  ช้อนโต๊ะ
  • ใบกุยช่วย  30  กรัม
  • ถั่วงอก   50   กรัม
  • หัวไชโป๊วสับ   30   กรัม
  • เต้าหู้เหลืองหั่น   2   ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่   3    ฟอง
  • น้ำปลา   2   ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ   30   กรัม
  • น้ำตาลปิบ   2   ช้อนโต๊ะ
  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์   100   กรัม
  • น้ำมะขามเปียก   2   ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งกุลาดำ   100   กรัม
  • หอมแดงซอย   1   ช้อนโต๊ะ
เมื่อทำการเตรียมเครื่องวัตถุดิบสำหรับการทำผัดไทยกุ้งสดเสร็จแล้วก็มาถึงขั้นตอนการทำต่อไป พร้อมที่จะเข้าครัวกันหรือยัง มาเริ่มทำผัดไทยกันเถอะ
สูตรผัดไทยกุ้งสด เมนูง่ายๆ

ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด

  1. นำกระทะออกมาตั้งไฟ โดยชโลมน้ำมันพืชให้ทั่วกระทะแต่อย่าใส่เยอะ
  2. พอให้ร้อนสักพักนำไข่ที่ตีแล้วลงไปในกระทะ ½ ถ้วย ทำให้ไข่เป็นแผ่นตามรูปกระทะ
  3. ทอดให้สุกแต่พอดีจากนั้นใช้ตะหลิวตักไข่ออกอมาวางใส่จานเอาไว้ได้เลย
  4. ต่อไปนำเอาเส้นที่เตรียมไว้ลงไปผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นนำกุ้งสด หอมซอย กุ้งแห้ง หัวไซ้โป๊ว เต้าหู้ หอมแดง น้ำตาลปิบลงไปและผัดให้เข้ากัน
  5. ตามด้วยน้ำมะขาวเปียก ซอสมะเขือเทศ ผัดต่อไป เสร็จแล้วก็ตักใส่ชามไข่นั้นได้เลย
สูตรผัดไทยกุ้งสด สูตรผัดไทยกุ้งสด Reviewed by Ps nackisaiah on ตุลาคม 30, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

รูปภาพธีมโดย -ASI-. ขับเคลื่อนโดย Blogger.