เครปเค้ก ทำเองง่าย ๆ ทำขายรายได้ดี
สูตรเครปเย็น + เครปเค้ก วิธีทำเครปเย็น และเครปเค้กง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน เครปเย็นกำลังเป็นเมนูขนมหวานที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีร้านเครปเย็นเปิดขึ้นมามากมาย ด้วยความนุ่ม หวานพอดีของเนื้อเครป ทำให้ทานเครปได้ง่ายยิ่งขึ้น เสริฟพร้อมไอศกรีม และท็อปปิ้งต่างๆ กินแล้วดับร้อนได้ดีทีเดียว หากเพื่อน ๆ อยากลองทำทานเองที่บ้าน หรือเปิดร้านทำขายเป็นธุรกิจส่วนตัว วันนี้ KingSMEs ก็มีสูตรเครปเย็นและเครปเค้กมาฝาก ไปดูขั้นตอนการทำกันดีกว่าค่ะ
1. สูตรเครปเย็น Homemade
สูตรเครปเย็น Homemade นี้แบ่งปันโดย คุณสมาชิกหมายเลข 2538499 บนเว็บไซต์ Pantip.com ได้มาแบ่งปันสูตรการทำเครปเย็นแบบง่ายๆ ที่เพื่อน ๆ ก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน สูตรนี้จะใช้แป้งสำหรับทำแพนเค้กแทน ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ใช้ได้เหมือนกัน
วัตถุดิบและส่วนผสม สูตรเครปเย็น
- แป้งสาลี 180 กรัม
- นมจืด 240 มล.
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ไข่แดง 1 ฟอง
- น้ำมันพืช
- เกลือ
- ท็อปปิ้งตามใจชอบ
วิธีทำเครปเย็น Homemade
1. ขั้นตอนแรกใส่ไข่แดงลงไปรวมกับไข่ไก่ทั้ง 3 ฟอง แล้วตีให้เข้ากัน
2. ใส่นมลงไปครึ่งหนึ่ง สลับกับใส่แป้งลงไป เพื่อไม่ให้ตอนคนแล้วแป้งหนืด
3. ใส่ส่วนผสมลงไปจนครบ แล้วคนจนเข้ากันดี
4. ใส่เกลือลงไป 1 หยิบมือ
5. ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน
6. เสร็จแล้วหาถุงพลาสติกมาคลุม พักแป้งไว้สัก 1 ชั่วโมง หากพักไว้ค้างคืนแป้งจะยิ่งนุ่มมาก
7. เสร็จแล้วนำที่กรองมากรองแป้ง จะได้แป้งใหม่ที่เนื้อเนียนขึ้น
8. ตั้งกะทะใช้ไฟขนาดปานกลาง ทาเนยลงไปเล็กน้อยกันแป้งติดกระทะ
9. ตักแป้งราดบนกะทะกลิ้ง ๆ ให้เป็นแผ่นกลม ๆ ทั่วกระทะ หากเริ่มสุกแล้วแป้งจะพองขึ้นมาตามรูป
10. ใช้ตะหลิวแซะตามขอบแป้งจนพอหลุดได้ จากนั้นคว่ำกะทะแป้งจะหลุดออก แล้วพักแป้งไว้บนจาน
11. เสริฟลงในจาน พับขอบแป้งเล็กน้อยพองาม ใส่ท็อปปิ้งลงไป ในสูตรจะใส่กล้วย ไอศกรีม ราดด้วยช็อคโกแล็ต หากมีวิปครีมใส่ลงไปด้วยจะครบเครื่องมากยิ่งขึ้น พร้อมทานได้ค่ะ
2. สูตรเครปเค้ก ละลายในปาก
สูตรเครปเค้กนี้ แบ่งปันสูตรโดย คุณสมาชิกหมายเลข 1110174 บนเว็บไซต์ Pantip.com เป็นสูตรเครปเค้กเนื้อเนียนนุ่ม ราดด้วยซอสสตอเบอรี่ อร่อยเทียบเท่าเครปเค้กตามร้านดัง ๆ ได้เลยค่ะ ไปดูขั้นตอนการทำกันดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสม เครปเค้ก
- แป้งเค้กไม่ต้องร่อน 230 กรัม
- นมสดจืดนำไปอุ่นแล้วพักไว้ให้เย็น 600 มล.
- เนยนำไปตั้งไฟให้ละลาย 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรม
- ไข่ไก่ 8 ฟอง
- กลิ่นวานิลา หรือกลิ่นอื่น ๆ ตามชอบ
วิธีทำเครปเค้ก
1. ตีไข่ลงในชาม ใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
2. ใส่แป้งลงไปผสมที่ละน้อย จนหมด แล้วตีให้เข้ากัน
3. ตี ๆ คน ๆ จนแป้งเข้ากันดี ไม่เป็นเม็ด
4. เทนมลงไปผสม แล้วคนจะเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทเนยลงไปผสม แล้วใส่กลิ่นวานิลลาลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
6. กรองแป้งที่ผสม เสร็จแล้วนำแป้งที่กรองแล้วไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ค้างคืนจะทำให้แป้งนุ่มขึ้น
7. แป้งที่แช่ตู้เย็นจะแข็งและแยกตัว ก่อนจะนำออกมาทอด ให้คนจนเนื้อแป้งเข้ากันดีอีกครั้ง ถึงจะนำไปทอดได้
8. ตั้งเตา เทแป้งลงไปในกะทะเทปลอน ตอนเทแป้งอย่าเพิ่งให้กะทะร้อน เพราะจะทำให้กลิ้งแป้งเป็นแผ่นยาก เมื่อแป้งเริ่มสุกจะมีฟองอากาศพองขึ้นมา ใช้ตะหลิวแซะขอบ ๆ แป้ง แล้วคว่ำกะทะลง แป้งจะหลุดออกมา
9. ทอดแป้งให้หมด แล้วพักไว้ให้เย็น
10. ส่วนผสมของครีม โดยสูตรนี้จะใช้วิปครีมยี่ห้อ Anchor ที่มีความหอมมันแต่ไม่มีรสชาด กับวิปครีมยี่ห้อ Act ซึ่งมีความหวานในตัว มาผสมกันในอัตรา 3 : 1
11. ตีวิปครีมให้เข้ากัน จนตั้งยอดอ่อนได้
12. เอาแป้งเครปที่เย็นแล้วมาวางบนกระดาษรองเค้ก ปาดวิปครีมให้ทั่วแผ่น ทำแบบนี่สลับกันไปเรื่อย ๆ จนแป้งเครปหมด
13. เสร็จแล้วนำเครปเค้กไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง แล้วจึงนำออกมาตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆ ได้
14. ทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีเพื่อให้เค้กเนื้อนุ่มยิ่งขึ้น แล้วจึงเสริฟใส่จานพร้อมราดซอสสตอเบอรี่ พร้อมทานค่ะ กับเครปเค้กเนื้อนุ่มละลายในปาก
3. ตี ๆ คน ๆ จนแป้งเข้ากันดี ไม่เป็นเม็ด
4. เทนมลงไปผสม แล้วคนจะเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทเนยลงไปผสม แล้วใส่กลิ่นวานิลลาลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
6. กรองแป้งที่ผสม เสร็จแล้วนำแป้งที่กรองแล้วไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ค้างคืนจะทำให้แป้งนุ่มขึ้น
7. แป้งที่แช่ตู้เย็นจะแข็งและแยกตัว ก่อนจะนำออกมาทอด ให้คนจนเนื้อแป้งเข้ากันดีอีกครั้ง ถึงจะนำไปทอดได้
8. ตั้งเตา เทแป้งลงไปในกะทะเทปลอน ตอนเทแป้งอย่าเพิ่งให้กะทะร้อน เพราะจะทำให้กลิ้งแป้งเป็นแผ่นยาก เมื่อแป้งเริ่มสุกจะมีฟองอากาศพองขึ้นมา ใช้ตะหลิวแซะขอบ ๆ แป้ง แล้วคว่ำกะทะลง แป้งจะหลุดออกมา
9. ทอดแป้งให้หมด แล้วพักไว้ให้เย็น
10. ส่วนผสมของครีม โดยสูตรนี้จะใช้วิปครีมยี่ห้อ Anchor ที่มีความหอมมันแต่ไม่มีรสชาด กับวิปครีมยี่ห้อ Act ซึ่งมีความหวานในตัว มาผสมกันในอัตรา 3 : 1
11. ตีวิปครีมให้เข้ากัน จนตั้งยอดอ่อนได้
12. เอาแป้งเครปที่เย็นแล้วมาวางบนกระดาษรองเค้ก ปาดวิปครีมให้ทั่วแผ่น ทำแบบนี่สลับกันไปเรื่อย ๆ จนแป้งเครปหมด
13. เสร็จแล้วนำเครปเค้กไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง แล้วจึงนำออกมาตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆ ได้
14. ทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีเพื่อให้เค้กเนื้อนุ่มยิ่งขึ้น แล้วจึงเสริฟใส่จานพร้อมราดซอสสตอเบอรี่ พร้อมทานค่ะ กับเครปเค้กเนื้อนุ่มละลายในปาก
เครปเค้ก ทำเองง่าย ๆ ทำขายรายได้ดี
Reviewed by Ps nackisaiah
on
ตุลาคม 30, 2561
Rating:
ความรู้มากเลยจ้า
ตอบลบ