สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้น
วัตถุดิบและส่วนผสม
- กุ้งสด ครึ่งกิโลกรัม
- วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 1 ถุง
- เบคอน 6 – 7 แผ่น
- ใบขึ้นช่าย
- กระเทียมทุบ
- ขิงหั่นเป็นแว่น ๆ 5 – 6 แผ่น
- ซีอิ้วขาว
- น้ำมันหอย
- ซีอิ้วดำ
วิธีการทำกุ้งอบวุ้นเส้น
1. ขั้นแรกมาเริ่มด้วยการตั้งกระทะให้ร้อนแล้วผัดเอาขิงกับกระเทียมเข้าด้วยกันเลย จากนั้นก็นำกุ้ง เบคอนลงไปผัด
2. จากนั้นก็ให้ปรุงเครื่องปรุงใส่ลงในวุ้นเส้นและเอาวางลงทับกุ้งปิดฝาเอาไว้สักประมาณ 5 นาที รอจนกว้ากุ้งและวุ้นเส้นสุกได้ที่จากนั้นใส่ใบขึ้นช่ายลงไป และยกกระทะลงจากเตาทันที
3. ก็เป็นอันเสร็จแล้วกับการทำกุ้งอบวุ่นเส้นแบบง่าย ๆ จัดจานใบสวย ๆ มาพร้อมเสริฟได้เลย
เมนูง่าย ๆแบบก็อร่อยแบบไม่ต้องรอนานเลยพ่อครัวแม่ครัว แม่บ้านท่านไหนที่อยากจะลองทำกุ้งอบวุ้นเส้นดู สูตรนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันนะ น่าอร่อยเชียวล่ะ
สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้น
Reviewed by Ps nackisaiah
on
ตุลาคม 30, 2561
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: