สูตรทอดมันปลากรายรสเด็ด
วัตถุดิบและส่วนผสม
- เนื้อปลากราย 1 กก.
- พริกแกง
- น้ำปลา
- น้ำเกลือ
- ถั่วพู ½ กก.
วิธีการทำ ทอดมันปลากราย
1. เนื้อปลากรายนำมาผสมกับพริกแกง น้ำปลาเล็กน้อย
2. จากนั้นโดยใช้ Food Processor และเติมน้ำเกลือเล็กน้อยเพื่อความเหนียว ใช้เวลานวดประมาณ 1 นาที ต่อเนื้อปลา ½ กก.
3. ให้นวดปลากลายทีละครึ่ง ½ จะได้นวดง่าย ๆ นวด 10 ทีก็ได้แล้ว
4. นำถั่วพูมาซอยให้ละเอียด
5. จากนั้นก็นำมาคลุกเข้ากับเนื้อปลากรายที่นวดแล้ว ใส่ไป ½ กก. ต่อเนื้อปลา 1 กก.
6. นำมาปั้นเป็นก้อน ๆ
7. นำกระทะตั้งไฟ เทน้ำมันลงไปรอให้เดือด
8. จากนั้นนำเนื้อปลากรายที่ปั้นแล้วลงไป
9. ทอดสุกแล้วตักมาวางตะแกรง รอให้น้ำมันแห้งและจัดใส่จานได้เลย
เสร็จสับแล้วกับการทำเมนูทอดมันปลากรายใส่ถั่วพู มันก็ไม่ต่างจากถั่วฝักยาวเท่าไรแต่มันก็แทนกันได้เหมือนกัน ใครที่อยากจะได้สูตรนี้ก็ยกไปทำดูกันที่บ้านได้เลย
สูตรทอดมันปลากรายรสเด็ด
Reviewed by Ps nackisaiah
on
ตุลาคม 30, 2561
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: