เคล็ดลับความอร่อยแกงเขียวหวานไก่ กะทิข้นๆราดขนมจีน อร่อยจนไม่อยากวางช้อน

แกงเขียวหวานไก่ อาหารที่ถูกใจของใครหลายๆคน ด้วยรสชาติที่อร่อย ลงตัว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานคู่กับขนมจีน ก็อร่อยสุดๆ วันนี้เราได้นำสูตรจาก คุณ Angel Connie มานำเสนอให้กับทุกๆคนค่ะ ตามมาดูกันเลย



ขั้นตอนแรกเตรียมพริกแกงก่อน

ตามนี้เลย เจี๊ยบอยากให้สีออกเขียวแดง เลยใส่พริกชี้ฟ้าแห้งไปด้วย
ในภาพลืมข่าค่ะ ใส่ข่าไปด้วย 3-4 แว่นบางๆ

– ต้นผักชี

– รากผักชี

– ลูกผักชีคั่ว

– เกลือสมุทร

– ตะไคร้

– ผิวมะกรูด

– กระเทียม

– หอมแดง

– พริกขี้หนูเขียว

– พริกชี้ฟ้าแดง เอาเม็ดออกแช่น้ำให้นุ่มก่อนตำ

– กะปิ

– ไก่ เจี๊ยบใช้ไก่ทั้งกระดูก ใช้สะโพกกับน่อง อย่างละ 2 ชิ้น

– มะเขือล้างให้สะอาด หั่นแช่น้ำมะนาวจะได้ไม่ดำ

– ใบมะกรูด

– ใบโหระพา

– พริกชี้ฟ้าแดงแต่งสี


ขั้นตอนการทำ


ขั้นตอนการแกงวันนี้ไม่ได้ถ่ายค่ะรีบแกงเสร็จแล้วค่อยถ่าย
1. ตั้งกะทะ ใส่หัวกะทิ ผัดให้แตกมัน แล้วใส่พริกแกงลงผัดใจเย็นๆ ใส่หัวกะทิเพิ่มทีละน้อย ผัดให้พริกแกงแตกมันจนหอมเลย

2. แล้วใส่ไก่ลงผัด ใส่ใบมะกรูดครึ่งนึง ปรุงรสด้วยเกลือ,น้ำตาลมะพร้าว,ผงปรุงรสถ้าชอบ ผัดพอสุกเล็กน้อย
3. ใส่หางกะทิ แกงให้ไก่สุกดี ชิมรสให้ได้ตามชอบนะคะ ขาดเหลือปรุงเพิ่ม ใส่น้ำปลาดี แล้วใส่มะเขือเร่งไฟ ปิดฝาไม่ให้มะเขือดำ


4. พอมะเขือเริ่มสุก ใส่ใบมะกรูด ใบโหรพา พริกชี้ฟ้าซอย คนให้เข้ากัน ปิดไฟ พร้อมเสริฟ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับสูตรแกงเขียวหวานไก่ที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนคงจะชอบกันนะคะ แล้วตอนนี้คงจะหิวกันมากๆแล้ว ลองทำทานดูนะคะ รับรองจะติดใจจนไม่อยากวางช้อนกันเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลดีดีจาก : Angel Connie
เคล็ดลับความอร่อยแกงเขียวหวานไก่ กะทิข้นๆราดขนมจีน อร่อยจนไม่อยากวางช้อน เคล็ดลับความอร่อยแกงเขียวหวานไก่ กะทิข้นๆราดขนมจีน อร่อยจนไม่อยากวางช้อน Reviewed by Ps nackisaiah on มีนาคม 20, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

รูปภาพธีมโดย -ASI-. ขับเคลื่อนโดย Blogger.