นมสดทอด ทำง่ายกว่าที่คิด แถมลงทุนไม่เยอะ ทำขายได้กำไรดี
วิธีทำนมสดทอดไม่ใส่เนยกับวิปปิ้งครีม พอเซตตัวก็จับเสียบไม้แล้วคลุกเกล็ดขนมปังสีทอง สุดท้ายเอาไปทอดจนสุก จะโรยไอซิ่ง จิ้มกับมายองเนส ซอสมะเขือเทศ หรือกินเปล่า ๆ ก็อร่อย
นมสดทอด สูตรนี้ไม่ใส่วิปปิ้งครีม ไม่ใส่เนย ทอดออกมาสีเหลืองทองสวยงาม น่ากินมาก ทำขายน่าจะได้กำไรดี และที่สำคัญทำง่ายด้วย
ส่วนผสม นมสดทอด
- นมสด 650 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 70 กรัม
- แป้งข้าวโพด 75 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ส่วนผสม แป้งเปียกสำหรับชุบนมสดทอด
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- น้ำเปล่า 120 กรัม
- เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
- น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำนมสดทอด
- เทนมสดลงหม้อ เติมน้ำตาลทราย เกลือ และแป้ง คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
- จากนั้นนำไปตุ๋นโดยใช้ไฟกลาง เมื่อเดือดแล้วให้คนตลอดเวลาจะได้นมสดทอดที่เนื้อเนียน ๆ
- หลังจากที่ส่วนผสมเหนียวได้ที่แล้ว ยกลงจากเตา เทใส่พิมพ์ที่แปรงด้วยน้ำมันบาง ๆ พักทิ้งไว้ให้เย็นก่อนจะนำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 3 ชั่วโมง
- หลังจาก 3 ชั่วโมงผ่านไปและแป้งเซตตัวให้นำมาตัดแบ่งเอาขนาดตามต้องการ วันนี้นำไปเสียบเป็นลูกชิ้นนมสดทอด
- ทำแป้งเปียกสำหรับชุบนมสดทอด เริ่มจากเทแป้งลงในชาม ตามด้วยน้ำตาลทรายและน้ำ คนให้ทุกอย่างเข้ากันดี
- นำนมสดที่เสียบไม้แล้วมาจุ่มลงในแป้งเปียกและคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง
- น้ำมันที่ใช้ในการทอดวันนี้ เป็นไฟกลาง ถ้าไม่มั่นใจในตอนแรก สามารถจุ่มลงทอดแค่ชิ้นเดียวก่อนได้ ทอดประมาณ 3-4 นาทีหรือจนกว่าจะเป็นสีเหลืองทองเป็นอันใช้ได้
- จะกินเปล่า ๆ หรือจิ้มกับมายองเนสก็เข้ากัน ลองไปทำกินกัน
ไม่มีความคิดเห็น: