ตากเนื้อหมู-เนื้อปลา ให้แมลงวันไม่กล้าตอม ง่ายๆ ด้วยของที่มีอยู่ในครัว
ถ้าจะพูดถึงอาหารแห้ง แน่นอนว่าหลายๆ คนนั้นนึกไปถึงหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว หรือว่าปลาแดดเดียวโดนเฉพาะปลาสลิดแดดเดียว ที่ถ้าเอามาทอดเพียงไม่กี่นาที ก็ส่งกลิ่มหอมอร่อยน่ารับประทานไปเลย อาหารแดดเดียวจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหลายคนที่ต้องการอาหารที่ประหยัดและอร่อยควบคู่กัน
หลายคนนั้นก็มักจะชอบทำอาหารแดดเดียวไว้ทานเอง แถมถ้าทำเองได้ก็จะประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกระดับหนึ่งด้วย ปัญหาต่อมาของการตากอาหารก็คือ แขกไม่ได้รับเชิญที่น่ารังเกียจอย่าง แมลงวัน ที่มันจะคอยมาบินวน เกาะๆ ตอมๆ อาหารที่เราตากเอาไว้
แถมบางครั้งมันยังไข่ลงไปในอาหารแดดเดียวของเราซะด้วย ทำเอาอาหารสุดแสนที่จะอร่อยของเรานั้นไม่น่ากินขึ้นมาในทันที ไหนจะเชื้อโรคที่จะตามมาอีกต่างหาก ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเป็นตัวหนอนชอนไชได้
ไม่มีความคิดเห็น: