แกงส้มสายบัวกุ้งสด
วัตถุดิบและส่วนผสม
- วัตถุดิบและส่วนผสม
- สายบัว 1 มัด
- กุ้งสด
- พริกแกง
- น้ำตาลปี๊บ ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- มะขามเปียก
วิธีทำแกงส้มสายบัวกุ้งสด
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่าเอาเส้นดำ ด้านหลังกุ้งออก นำสายบัวมาแกะเปลือกออกแล้วล้างให้สะอาด
2. นำมะขามเปียกมาแช่น้ำเปล่าให้ละลาย แล้วคั้นเอาแต่น้ำ เสร็จแล้วตั้งหม้อไฟแรง พอน้ำเดือดให้ใส่พริกแกงลงไป แล้วคนให้พริกแกงเข้ากับน้ำ
2. นำมะขามเปียกมาแช่น้ำเปล่าให้ละลาย แล้วคั้นเอาแต่น้ำ เสร็จแล้วตั้งหม้อไฟแรง พอน้ำเดือดให้ใส่พริกแกงลงไป แล้วคนให้พริกแกงเข้ากับน้ำ
3. เติมน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บเพื่อปรุงรส
4.ใส่กุ้งลง ตามด้วยสายบัว
5. ต้มไปสักพักจนสายบัวสุก
6. จากนั้นใส่น้ำมะขามเปียกลงไป
7. ตั้งใส่ถ้วย ชิมรสชาติตามใจชอบ
เราก็จะได้ แกงส้มสายบัวกุ้งสด พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ เมนูนี้ทำได้ไม่ยากเลย และยังใช้วัตถุดิบไม่เยอะอีกด้วย
เราก็จะได้ แกงส้มสายบัวกุ้งสด พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ เมนูนี้ทำได้ไม่ยากเลย และยังใช้วัตถุดิบไม่เยอะอีกด้วย
แกงส้มสายบัวกุ้งสด
Reviewed by Ps nackisaiah
on
ตุลาคม 30, 2561
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: